[PHONG THỦY: TÌM NGÀY LÀNH THÁNG TỐT BẰNG CÁCH NÀO?]

Tư vấn xây nhà

Tìm ngày lành tháng tốt bằng cách nào?

Cuộc sống ngày càng hiện đại. Thật dễ dàng để tìm kiếm và chạm tới tri thức chỉ với 1 cú click chuột. Từ những lĩnh vực gần gũi như đời sống thường thức cho đến những lĩnh vực thâm sâu, huyền bí như khoa học phong thủy. Hay các diễn đàn để bàn luận về việc tìm kiếm ngày lành tháng tốt cũng đều có thể tìm thấy trên internet.

Lấy ví dụ như ta muốn chọn ngày tốt để khởi công xây dựng nhà hoặc khai trương. Chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm thì đã có hàng chục đường dẫn để hỗ trợ ta chọn cho mình 1 ngày đại cát tùy ý. Tuy nhiên, chính sự đa dạng đó đôi khi lại khiến ta bối rối vì nó dẫn ta đến những kết quả khác nhau. Thậm chí nếu đi cầu kiến những bậc tiên sư để nhờ họ tìm giúp cho 1 ngày đẹp. Thì lắm khi lại cho ta nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Vì thế bài viết này sẽ đóng vai trò hướng dẫn cho quý độc giả căn cứ để lựa chọn ngày lành tháng tốt mà tiến hành vạn sự.

Nội dung được trích lọc từ quyển ” Lỗ Ban Kinh toàn thư” của Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin năm 2013. Tuy nhiên, trước hết chúng ta sẽ xem qua 1 số khái niệm cơ bản để không bối rối khi xem những phần nâng cao về sau. Khi nhắc đến ngày tháng thì luôn luôn là ngày âm lịch, tháng âm lịch.

Ngày xưa để nói đến thời gian thì người Trung Hoa cổ đại không dùng số mà dùng chữ để quy định chu kỳ. Là sự kết hợp của mười thiên can. Bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mười thiên can này kết hợp với mười hai địa chi. Rất gần gũi với chúng ta mà hầu như ai cũng biết. Đó là mười hai con giáp đấy ạ. Bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Khi kết hợp tuần tự sẽ cho ra được sáu mươi cặp được gọi là lục thập hoa giáp. Sử dụng cho tất cả: giờ, ngày, tháng, năm.

Chúng ta sẽ điểm qua 1 vài sự kết hợp trong hệ thống lục thập hoa giáp nhé. Mời quý vị xem sơ đồ bên dưới:

Đầu tiên là thiên can Giáp kết hợp với địa chi Tý. Ta được cặp can chi Giáp Tý.

Tiếp đến là thiên can Ất kết hợp với địa chi Sửu. Ta được cặp can chi là Ất Sửu. Liên tục cho đến hết thiên can thứ mười thì ta quay lại thiên can đầu tiên là Giáp. Thiên can này lại tiếp tục kết hợp với địa chi thứ mười một là Tuất. Dĩ nhiên thiên can thứ hai là Ất sẽ kết hợp với địa chi thứ mười hai là Hợi. Hết địa chi thứ mười hai thì sẽ trở lại với địa chi đầu tiên là Tý. Và địa chi này đương nhiên sẽ được kết hợp bởi thiên can thứ ba là Bính. Cứ tuần tự, luân phiên như thế cho đến cặp thứ sáu mươi là Quý Hợi. Bởi vì đã có quy tắc rõ ràng như thế cho nên các bạn sẽ có thể trả lời cho câu hỏi. Tại sao có tuổi Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý mà không có tuổi Ất Tý hay Quý Tý chẳng hạn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ xoay quanh ngày và tháng mà thôi. Phần tháng cũng được gọi bằng tên của mười hai con giáp. Tuy nhiên tháng giêng không phải là tháng Tý mà tháng giêng là tháng Dần. Tháng Tý là tháng mười một trong năm. Và mười hai con giáp vẫn tuân theo thứ tự theo chiều kim đồng hồ khi quy định tên gọi cho từng tháng.

Điều này bắt nguồn từ lịch kiến Dần sử dụng từ thời Hán Vũ Đế năm 144 TCN đến nay.


Vậy tôi đố các bạn tháng Sửu là tháng mấy trong năm? Ting ting…Dạ, đúng rồi ạ. Tháng Sửu chính là tháng chạp. Những tháng hành xung sẽ kết hợp thành bộ tứ. Có tất cả 3 bộ tứ hành xung trong 12 tháng. Bao gồm: tý ngọ mão dậu, dần thân tỵ hợi, thìn tuất sửu mùi. Sau khi kết hợp những cặp can chi của ngày với những bộ tứ hành xung của tháng. Ta sẽ tìm ra được ý nghĩa của 1 ngày bất kỳ trong năm. Từ đó tránh hung tìm cát, tiến hành vạn sự. Lần này phần tháng tôi xin thể hiện bằng con số để các bạn đỡ bị rối. Đương nhiên, xin nhắc lại lần nữa: tất cả đều là tháng âm lịch.

Mời quý vị xem qua bảng diễn giải bên dưới:

Ý nghĩa của các ngày trong năm được quy thành 9 sự kiện thiên văn do 9 chòm sao luân phiên nhau nhập trạch. Được gọi là tam nguyên cửu tinh. Bao gồm: Huyền Vũ, Chu Tước, Bạch Hổ, Thanh Long, Ngọc Đường, Hắc Sát, Thái Bạch, Thái Âm, Câu Trần.

1. Ngày chòm sao Huyền Vũ nhập trạch được gọi là ngày yêu tinh. Đây không phải là ngày lành tháng tốt mà chúng ta nên chọn lựa. Phàm là chuyện xây nhà, cưới hỏi, xuất hành, khai trương, thờ cúng đều không tốt. Trong vòng bốn trăm ngày gặp chuyện bệnh tật, tang tóc. Tổn thất từ hướng đông nam mà tới. Trong vòng ba năm gặp đại hung do sao tề tinh chiếu mạng.


2. Ngày chòm sao Chu Tước nhập trạch được gọi là ngày hoắc tinh. Giống như ngày yêu tính thì ngày hoắc tinh cũng không phải là ngày lành tháng tốt. Ngày này trộm cắp, thiên tai hoành hành, chăn nuôi thất bại…Chỉ có xây mộ phần là yên ổn, còn lại mọi chuyện đều không tốt đẹp do sao Hỏa chiếu mạng.


3. Ngày chòm sao Bạch Hổ nhập trạch được gọi là ngày lợi tinh. Cũng như hai ngày ở trên. Ngày này cũng không phải là ngày lành tháng tốt. Phàm là chuyện cưới hỏi, thi cử, khai trương đều không nên làm. Hậu quả là bệnh tật, mất của, bị tổn thất, quan liêu nhũng nhiễu. Những người kém đức sẽ gặp phải thảm họa.


4. Ngày chòm sao Thanh Long, Kim Quỷ, Lục Hợp, Thiên Đức nhập trạch gọi là ngày sát tinh. Phàm là sửa nhà, cưới hỏi, khai trương, thi cử, xuất hành đều được. Trong vòng ba năm thì thu được lợi lộc. Người già hưởng thọ, gia đình hòa hợp, vạn sự tốt lành. Tất cả mọi việc đều đại cát đại lợi, được như ý mong đợi. Chính là do sao hiển tinh chiếu mạng. Đây chính là ngày lành tháng tốt mà chúng ta đang tìm kiếm vậy.


5. Ngày chòm sao Ngọc Đường nhập trạch gọi là ngày trực tinh. Ý nghĩa tương tự như ngày sát tinh. Chính là ngày lành tháng tốt nếu bạn không tìm được ngày sát tinh trong khoảng thời gian gần đó.

6. Ngày chòm sao Hắc Sát nhập trạch gọi là ngày phác tinh. Phàm là nhận công việc, cưới hỏi, khai trương…vào ngày này. Trong vòng một năm có thể mắc bệnh tật, thậm chí trộm cướp, quan liêu nhũng nhiễu. Chỉ có người có phúc mới tránh được những việc không như ý.

7. Ngày chòm sao Thái Bạch nhập trạch gọi là ngày giác tinh. Phàm là cưới hỏi, nhận chức, xuất hành đều không tốt. Nếu lỡ vi phạm thì trong khoảng 3 năm nên tránh kiện tụng, thể hiện sự thuận theo, đề phòng trộm cắp. Đặc biệt tránh sinh tử. Chính là do sao giải tinn chiếu mạng.


8. Ngày chòm sao Thái Âm, Kim Đường nhập trạch gọi là ngày truyền tinh. Phàm là cưới hỏi, thi cử, nhận chức, khai trương, nhập trạch, xuất hành…đều tốt. Trong một năm thì sinh quý tử. Trong ba năm thì đạt địa vị trên đường công danh. Nếu không thành công trên con đường sự nghiệp thì cũng đạt được rất nhiều phúc. Đại cát, tiền tài, lương thực dư thừa, được sự giúp đỡ của quý nhân. Đó cũng là do có sao tử vi chiếu mạng.


9. Ngày chòm sao Câu Trần nhập trạch gọi là ngày trương tinh. Phàm là cưới hỏi, khai trương, nhận chức, xuất hành, an táng đều không thuận lợi. Trong vòng 1 năm có thể gặp ly tán, trộm cắp, quan liêu nhũng nhiễu. Nếu làm cầu làm thuyền, người thợ có thể gặp họa rơi máu.

Đa số mọi người xem các sách kiểm duyệt thông dụng thu được rất nhiều tác dụng. Tuy nhiên lại không biết những sai lầm mà nhiều người, nhiều bản đã sửa đổi dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Cho thấy giả sử như trong năm có 9 ngày thì chỉ có 3 ngày là ngày lành tháng tốt. Phàm là xây nhà, đắp mộ lại càng phải tuân theo ngày tam nguyên cửu tinh này. Khéo léo áp dụng cho vạn sự với người làm quan thì được lộc, thăng chức, già trẻ thì vui vẻ, con trai con gái lanh lợi, lục súc hưng vượng, vạn sự như ý, lợi ích không thể kể hết.
Đến với công ty thiết kế xây dựng Kiến An Vinh, không những quý vị được thiết kế công trình vừa đẹp về kiến trúc, vừa chắc chắn về kết cấu mà lại còn đảm bảo về mặt phong thủy nữa.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 52 Tân Chánh Hiệp 36, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM.

VPĐD 1: F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

VPĐD 2: 434, Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 3715 6379 – (028) 6277 0999

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Hotline: 097 377 8999 – 0902 249 297

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *